5 แมตย์ฟุตบอล สุดช็อคที่ลืมไม่ลง

Started by sport1, Sep 26, 2023, 02:55 PM

Previous topic - Next topic

sport1


ตั้งแต่โลกถือกำเนิดกีฬาฟุตบอลขึ้นมา มีอยู่หลายนัดหลายแมตย์ด้วยกันที่คนทั้งโลกยกให้ว่ามันคือแมตย์ที่ไม่มีทางลืมลง ไม่ว่าจะเป็นความสนุกสุดมันส์ ความดุเดือดระหว่างทั้ง 2 ทีม หรือจะเป็นผลการแข่งขันที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นได้ แล้วในบทความนี้ได้รวบรวมเอา 5 แมตย์สุดยอดสุดช็อคมาฝากกัน ที่ขอบอกได้เลยว่าแต่ละเกมไม่มีทางลืมลงแน่นอน

5 แมตย์ฟุตบอลสุดช็อคที่ลืมไม่ลง

1.   ลิเวอร์พูล ถล่ม แมนยู ราบคาบไม่มีชิ้นดี 7-0
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าศึกแดงเดือดระหว่าง 2 ทีมคู่ปรับตลอดกาล ที่มีแฟนๆมากที่สุดในโลก จะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น มันคือผลต่างสกอร์ที่ไม่มีใครเชื่อสายตาว่าคือความจริง โดยแมตย์นี้เกิดขึ้นวันที่ 5 มีนาคม 2023 ไม่นานมานี้ ผลลัพธ์สุดท้ายคือ ลิเวอร์พูลไล่ต้อนแมนยูราบคาบ 7-0 กลายเป็นสกอร์สุดช็อค ที่แฟนบอลไม่มีทางลืมลงแน่นอน

2.   อาเจนติน่าชนะจุดโทษฝรั่งเศส คว้าแชมป์บอลโลก 2022
นี่คือนัดชิงฟุตบอลโลกที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ เป็นการขับเคี่ยวกันของ 2 สุดยอดทีมแห่งยุค ซึ่งตลอด 90 นาทีมีเหตุการณ์พลิกผันมากมาย มีโอกาสจะชนะหรือแพ้ด้วยกันตลอดเวลา เล่นเอาแฟนบอลทั่วโลกหายใจไม่ทั่วท้อง ก่อนจะต้องไปตัดสินกันถึงการดวลจุดโทษ ก่อนที่ทัพฟ้าขาวจะแม่นกว่า คว้าแชมป์ไปอย่างสุดยิ่งใหญ่

3.   บาร์เซโลน่า โดน บาเยิร์น มิวนิค ยิงไม่เลี้ยง 2-8
ศึกนี้คือศึกที่แฟนบอลไม่มีทางลืม โดยเป็นการเจอกันของ 2 สุดยอดทีม และไม่น่าเชื่อว่าผลสกอร์จะจบลงด้วยความพ่ายแพ้ที่ยับเยินที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของ บาร์เซโลน่า เมื่อปราชัยต่อ บาเยิร์น ไปแบบสู้ไม่ได้ 2-8 กลายเป็นแมตย์แห่งความทรงจำสุดช็อคอีกนัด

4.   บราซิล แพ้คาบ้านต่อ เยอรมนี 1-7 ในฟุตบอลโลก 2014
ฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิลเป็นเจ้าภาพ โดยบราซิลหมายมั่นปั้นมือมากๆว่าจะกลับมาครองแชมป์โลกอีกครั้งให้จงได้ แต่ทว่าเหตุการณ์ที่แฟนบอลของทีมและแฟนบอลทั่วโลกไม่คิดว่าจะได้เห็นเกิดขึ้นในรอบรองชนะเลิศ เมื่อบราซิลปราชัยต่อ เยอรมันนี แบบไร้ทางสู้ 1-7 เป็นสกอร์สุดช็อคอย่างไม่เชื่อสายตา

5.   สุดยอดที่สุดในศึกเอล กลาซิโก้ เรอัล มาดริด VS บาร์เซโลน่า ปี 2017
นัดนี้ถูกยกให้เป็นเกมที่ดีที่สุดตลอดกาลของศึกเอล กลาซิโก้จากหลายๆสำนัก เพราะเป็นเกมที่ เรอัล มาดริด ห้ำหั่นกับ บาร์เซโลน่า ได้อย่างดุเดือดเผ็ดมันส์ตลอดทั้งเกม ผลัดกันรุกรับอย่างชนิดที่แฟนบอลแทบจะหยุดหายใจ ก่อนที่ท้ายสุดจะเป็น บาร์เซโลน่า ชนะ 3-2 แต่นี่คือเกมฟุตบอลอีกนัดที่แฟนๆลืมไม่ลง