แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว หมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา

Started by travel1, Oct 02, 2023, 03:18 PM

Previous topic - Next topic

travel1


ถ้าถามว่าทะเลที่ไหนที่สวยงามมากที่สุด หนึ่งในนั้นก็ต้องเป็น หมู่เกาะสิมิลัน ที่ได้ขึ้นชื่อระดับโลก ชาวต่างชาติที่เคยมาเที่ยวที่นี่ ต่างบอกว่าที่เกาะแห่งนี้ สวยงามระดับประโลกจริงๆ สภาพแวดล้อมบนเกาะ จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกันได้อยู่อีกโลกหนึ่งเลยแหละ สำหรับท่านที่วางแผนอยากจะหาที่เที่ยวอยู่ อยากให้คุณได้ลองดูรายละเอียดของเกาะสิมิลันดูก่อน เชื่อว่าจะทำให้คุณอยากมาเที่ยวที่นี่จนอดใจไม่ไหวเลยทีเดียว

กิจกรรมที่น่าสนใจ


เมื่อคุณเดินทางมาเที่ยวที่ หมู่เกาะสิมิลัน สิ่งแรกที่คุณจะเห็นก็คือความสวยงาม บรรยากาศดีมาก ไม่ว่าจะเป็นนำทะเล เกาะ วิวทิวทัศน์ มีกิจกรรมหลายอย่างให้คุณได้ทำ มาดูว่าเมื่อมาที่หมู่เกาะสิมิลันนี้แล้ว มีกิจกรรมไหนบ้างที่น่าทำ
•   ดำน้ำดูปะการัง ต้องบอกก่อนว่าที่เกาะสิมิลัน ไม่ได้มีหาดทรายเหมือนกับทะเลที่อื่น หรือว่าหาดอื่นๆ แต่ว่าท่านก็ยังลงเล่นน้ำได้เหมือนเดิม แต่กิจกรรมที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือ ท่านสามารถลงเล่นน้ำได้ปรกติ และที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือการดำน้ำดูปะการัง ซึ่งบริเวณรอบๆ เกาะ เจ้าหน้าที่อนุญาตให้ลงดำน้ำได้
•   กิจกรรมดำน้ำลึก หากท่านเป็นคนที่มีประสบการณ์ดำน้ำมามากแล้ว แนะนำว่าควรจะมาดำน้ำลึกดูปะการังจะดีกว่า เพราะว่าความสวยงามของปะการัง และสัตว์น้ำใต้ทะเล จะดูอลังการกว่ามากๆ โดยเฉพาะปลาไหล ที่มีให้ดูเยอะมาก ไม่ควรพลาดเป็นอันขาด เกาะที่อยากแนะนำก็คือ เกาะห้า เกาะหก และเกาะเจ็ด เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาเที่ยวมากที่สุดด้วย
•   นั่งชมวิว ที่เกาะสิมิลัน มีจุดชมวิวอยู่ 2 จุดที่น่าสนใจ นั่นก็คือบบริเวณเกาะหินเรือใบ จะมีจุดชมวิวลานข้าหลวงบนเกาะเมียงหรือเกาะสี่ และจุดชมวิวบนหินเรือใบบนเกาะสิมิลัน บอกเลยว่าคุณจะเห็นภาพที่สวยงามที่สุดบนเกาะนี้

การเดินทาง
ปัจจุบันนักท่องเที่ยวต้องทำการจองล่วงหน้ากับผู้ประกอบการ หรือผู้นำเที่ยวก่อนเท่านั้น เพราะว่าเป็นการเที่ยวแบบวันเดย์ทริป ไม่สามารถค้างคืนได้เหมือนกับที่เกาะอื่นๆ เพื่อเป็นการรักษาธรรมชาติบนเกาะนั่นเอง ดังนั้นการเดินทางไปเที่ยวที่เกาะสิมิลัน แนะนำว่าให้ท่านไปกับบริษัททัวร์จะดีกว่า เพราะสะดวกในการนำเที่ยว อีกอย่างที่เกาะก็ไม่ได้มีบริการเรือนำเที่ยวด้วย ทางเลือกที่ดีที่สุด คือการเดินทางกับบริษัททัวร์นั่นเอง

ค่าบริการในการเข้าชม
ขึ้นอยู่กับบริษัททัวร์และผู้ประกอบการรับน้ำเที่ยวที่ท่านเลือก ราคาอาจแตกต่างกันตามแพ็คเกจของบริษัททัวร์ที่นำเที่ยว

พิกัดของ หมู่เกาะสิมิลัน
ตั้งอยู่ที่ ที่ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา