Main Menu

Recent posts

#1

Isuzu D-MAX X-Series Speed 2-Door 1.9 Ddi L DA M/T กระบะรุ่นใหม่จากค่าย อีซูซุ ซึ่งเป็นรุ่นที่มียอดขายสูงสุดติดต่อกัน เป็นตัวเริ่มต้น ที่ขายดีมาก โดยเฉพาะงานบรรทุกของ เจ้าของกิจการหรือธุรกิจประเภทนี้ จึงเลือกใช้งาน อิซูซุ เป็นตัวเลือกแรก เพราะว่าพละกำลังที่มากกว่า ความสวยงาม หน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์ แค่เห็นก็รู้สึกสะดุดตาแล้ว

เครื่องยนต์และสมรรถนะ
Isuzu D-MAX X-Series Speed 2-Door 1.9 Ddi L DA M/T รุ่นนี้ได้เครื่องยนต์แบบ RZ4E-TC แบบ 4 สูบ แถวเรียง 16 วาล์ว DOHC คอมมอนเรลไดเร็คอินเจคชั่น พร้อม VGS เทอร์โบและอินเตอร์คูลเลอร์
•    ขนาดเครื่องยนต์ (CC) 1,898 CC
•    กำลังเครื่องยนต์ (แรงม้า) 150 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที
•    แรงบิด 350 นิวตัน-เมตร/รอบต่อนาที
•    ระบบเกียร์ เกียร์ธรรมดา 6MT
•    รองรับน้ำมันชนิด ดีเซล, ไบโอดีเซล B5, ไบโอดีเซล B20

ดีไซน์ภายนอก
Isuzu D-MAX X-Series Speed 2-Door 1.9 Ddi L DA M/T มาพร้อมกับไฟหน้าแบบ LED PROJECTOR Bi-Beam ที่มีระบบควบคุมการเปิด-ปิดแบบอัตโนมัติ, อุปกรณ์ชุดแต่งเฉพาะ x-series, ไฟตัดหมอกด้านหน้าเป็นแบบ LED ทำให้มองเห็นได้ชัดขึ้นและไกลขึ้น, มีไฟส่องสว่างในตอนกลางวัน (Daytime Running Lights) แบบ LED, ไฟท้ายแบบ LED, ที่ปัดน้ำฝนเป็นแบบอัตโนมัติ, กระจกมองข้างมีไฟเลี้ยวในตัว และมีระบบที่ช่วยในการไล่ฝ้าอัตโนมัติ, ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว, ไฟส่องสว่างหลังจากดับเครื่องยนต์

ดีไซน์ภายใน
ด้านในตกแต่งด้วยสีดำ Piano Black ทั้งห้องโดยสาร, และคอนโซลกลางเบาะนั่งดีไซน์ใหม่ สามารถปรับเลื่อนสูง-ต่ำได้ และปรับเอนได้, มาพร้อมกับเทคโนโลยีระบายความร้อน ไม่มีความร้อนสะสม, พวงมาลัยสามารถปรับสูง-ต่ำ, และปรับระยะเข้า-ออกได้ ตามสรีระผู้ขับ กระจกมองหลังเป็นแบบตัดแสง,จอมาตรวัดแบบ Smart MID ขนาดใหญ่ 4.2 นิ้ว แสดงข้อมูลได้ครบ, รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth และเชื่อมต่อกับ Android Auto และ Wireless Apple CarPlay ได้, ระบบควบคุมอุณหภูมิแยกซ้ายขวา

เทคโนโลยีและความปลอดภัย
ระบบไฟฉุกเฉินเมื่อเบรกกะทันหัน, ระบบเบรกแบบ ABS ระบบช่วยกระจายแรก EBD และระบบเพิ่มแรงเบรกอัตโนมัติ, ถุงลมนิรภัย 6 จุด, ระบบช่วยเหลือในการเข้าจอดในที่แคบ, ระบบเตือนในจุดอับสายตา, ระบบควบคุมความเร็วแบบอัตโนมัติ, ระบบเตือนขณะถอยหลัง, ระบบช่วยควบคุมการทรงตัว,ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีขณะออกตัว, ระบบช่วยออกตัวเมื่ออยู่ในที่ลาดชันและควบคุมความเร็วในที่ลาดชัน,  กุญแจแบบอัจฉริยะ, กล้องมองหลังขณะถอย

ราคาจำหน่าย 733,000 บาท

ตอนนี้ทุกท่านก็คงเห็นได้ชัดแล้วว่า ความพิเศษของกระบะ Isuzu D-MAX X-Series Speed 2-Door 1.9 Ddi L DA M/T พิเศษอย่างไร ราคาเพียงแค่เจ็ดแสนกว่าเล็กน้อย แต่ได้สมรรถนะที่มากขนาดนี้ ยังไงก็คุ้มเกินคุ้ม โดยเฉพาะท่านที่ต้องการบรรทุกของหนัก จะเส้นทางทรหดขนาดไหนก็ไม่มีหวั่นไหวแน่นอน
#2

รถเก๋งเป็นรถที่คนไทยนิยมใช้กันมาอย่างยาวนานไม่เคยตกยุค แล้วมักจะเป็นรคคันแรกที่หลายๆคนเลือกซื้ออยู่เสมอๆด้วย บทความนี้จึงอยากจะแนะนำรถเก๋งรุ่นหนึ่งที่ราคาสบายๆกระเป๋า แต่คุณภาพเยี่ยมยอดเกินราคาไปมาก ที่เริ่มต้นไม่ถึง 500,000 บาทเท่านั้น ในรุ่น Mitsubishi Attrage 2022

ดีไซน์ภายนอกของ Mitsubishi Attrage
– ด้านหน้านั้นเป็นเอกลักษณ์ของ Mitsubishi เอง Dynamic Shield มีกระจังหน้าที่รวมกับชุดกันชนสีดำตกแต่งด้วยแถบโครเมียมสวยงาม ไฟหน้ารถ Bi-LED เป็นระบบโคมโปรเจ็กเตอร์ เปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ และ ล้อรถเป็นล้ออัลลอยสีทูโทน ขนาด 15 นิ้ว สำหรับขนาดตัวถังรถ มีความยาว 4,305 มม. กว้าง 1,670 มม. สูง 1,505 และ ฐานล้อยาว 2,550 มม. โดยรถมีให้เลือกกันมาถึง 6 สีด้วยกัน คือ สีขาว White Diamond, สีเงิน Cool Silver, สีเทา Titanium Gray, สีดำ Pyreness Black, สีแดง Wine Red และ สีน้ำเงิน Cerulean Blue

ดีไซน์ภายในของ Mitsubishi Attrage - แผงหน้าปัดของรถทำด้วยวัสดุสีดำเงา Piano Black มาพร้อมลายคาร์บอน มีมาตรวัดแบบอนาล็อก จอรถเป็นอินโฟเทนเม้นต์ระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay กับ Android Auto ทั้งหมด ส่วนเบาะจะเป็นเบาะหุ้มหนังสังเคราะห์, พวงมาลัยกับหัวเกียร์หุ้มหลัง, ระบบควบคุมความเร็ว และ แอร์อัตโนมัติ เป็นต้น

เครื่องยนต์ Mitsubishi Attrage - เครื่องยนต์ของ Mitsubishi Attrage คือเครื่องเบนซินแบบ 3 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร มีกำลังสูงสุด 78 แรงม้า อยู่ที่ 6,000 รอบต่อนาที ทำแรงบิดสูงสุด 100 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ขณะที่เกียร์มีให้เลือกทั้งแบบธรรมดา 5 ขั้น และ แบบเกียร์อัตโนมัติ CVT อัตราสิ้นเปลืองของรถเฉลี่ยอยู่ที่ 23.3 กิโลเมตรต่อลิตร ได้มาตรฐานระดับ EcoSticker

เทคโนโลยีและความปลอดภัยของ Mitsubishi Attrage - สำหรับ Mitsubishi Attrage ทุกรุ่นได้รับเทคโนโลยีที่ดีที่คุ้มค่า มีการติดตั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ระบบเบรครถเป็นระบบ ABS พร้อมกระจายแรงเบรกกับเสริมแรงเบรค, ระบบควบคุมการทรงตัวที่ทรงประสิทธิภาพ, มีระบบป้องกันล้อฟรีที่ไว้ใจได้, มีระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน และมีจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก ISOFIX ถึง 2 ตำแหน่ง ส่วนเรื่องความปลอดภัยจัดเต็มมารอบคันเลยทีเดียว มีกล้องมองหลังคมชัด, ระบบเตือนการชนด้านหน้า ที่จะช่วยชะลอความเร็วที่ความเร็วที่ดี, รถมีระบบตัดกำลังเครื่องยนต์เมื่อเหยียบคันเร่งโดยไม่ตั้งใจ ส่วนระบบกันขโมยของรถ จะมีเฉพาะรุ่น Smart ขึ้นไป

ราคาของ Mitsubishi Attrage
-    รุ่น Active MT เกียร์ธรรมดา ราคา 494,000 บาท
-    Active CVT เกียร์อัตโนมัติ ราคา 529,000 บาท
-    Smart CVT เกียร์อัตโนมัติ ราคา 584,000 บาท

นี่คือรถเก๋งที่ราคาเบา แต่ประสิทธิภาพจัดเต็มแสนคุ้มค่า การออกแบบทันสมัยเหมาะกับคนทุกวัย หากใครกำลังมองหารถดีดีสักคัน Mitsubishi Attrage 2022 คันนี้ตอบโจทย์ได้ดีแน่นอน
#3

Toyota HILUX REVO Double Cab Z Edition 4x2 2.4 Entry คือที่สุดของรถกระบะบรรทุก ที่มีสมรรถนะทุกอย่างลงตัวที่สุด สามารถบรรทุกของหนักได้ทุกชนิด เหมาะกับการทุกรูปแบบ และสภาพถนน ด้วยโครงสร้างที่แข็งแกร่ง ทรงพลัง จึงทำให้ โตโยต้า รีโว่ รุ่นนี้ กลายเป็นกระบะที่มียอดขายอันดับหนึ่งมาอย่างยาวนาน จนกระทั่งถึงทุกวันนี้ก็ยังได้รับความนิยมเหมือนเดิม

เครื่องยนต์และสมรรถนะ
สำหรับ Toyota HILUX REVO Double Cab Z Edition 4x2 2.4 Entry  รุ่นนี้ใช้เครื่องยนต์ 2GD-FTV, 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว VN เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์
•   ขนาดเครื่องยนต์ (CC) 2,393 CC
•   กำลังเครื่องยนต์ (แรงม้า) 150 แรงม้า ที่ 3,400 รอบต่อนาที
•   แรงบิดสูงสุด 343 นิวตันเมตรรอบต่อนาที
•   ระบบเกียร์ เกียร์ออโต้ 6AT
•   รูปแบบเกียร์ พร้อม Sequential Shift
•   รองรับน้ำมันชนิด ไบโอดีเซล B20, ดีเซล

ดีไซน์ภายนอก
การออกแบบภายนอกดูเรียบง่าย แต่ก็แฝงไปด้วยความแข็งแกร่ง และดูสปอร์ต รุ่นนี้ได้ไฟหน้าเป็นแบบ ฮาโลเจขน มันติเฟร็กเตอร์ ชุดแต่งซุ้มและและกันชนด้านหน้า เป็นสีเดียวกันกับสีรถ กระจังด้านหน้าของรุ่นนี้ได้เป็นสีดำเมทัลลิกและโครเมียม ให้ความรู้สึกที่หรูหรายิ่งขึ้น กระจกมองข้ามปรับด้วยไฟฟ้า ที่ปัดน้ำฝนเป็นแบบปรับระดับได้ทั้งหมด 3 จังหวะ

ดีไซน์ภายใน
เบาะนั่งด้านหน้าสามารถปรับเลื่อนและเอนได้, และเบาะคนขับสามารถระดับสูงต่ำได้,การตกแต่งช่องปรับอากาศด้านหน้าสีดำ, ระดับของพวงมาลัย สามารถปรับเข้าออก และปรับสูงต่ำได้, ที่บังแดดสำหรับผู้โดยสาร,กระแต่งแผงควบคุมกระจกไฟฟ้า,ใช้ยูรีเทนเป็นวัสดุหลักในการปรับแต่งพวงมาลัย,กุญแจรถเป็นกุญแจแบบบิด มาพร้อมกับกุญแจรีโมท,มีไฟส่องสว่างในห้องโดยสารและไฟส่วนบุคคล,กระจกมองด้านหลังเป็นแบบปรับลดแสงสะท้อนได้,ที่เก็บเอกสารและของต่างๆ ที่เบาะคู่หน้า,ช่องเก็บของด้านล่างพร้อมกับฝาปิด,มีที่เก็บของที่แผงประตู สามารถวางขวดน้ำขนาดใหญ่ได้,ช่องต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าขนาด 12 โวลต์

เทคโนโลยีและความปลอดภัย
มีถุงลมนิรภัยแบบ SRS คู่หน้า และด้านหัวเข่าของคนขับ,เสริมคานเหล็กเพิ่มความแข็งแรง,ระบบไล่ฝ้าที่กระจกด้านหลัง,เข็มขัดนิรภัย 3 จุดทุกตำแหน่ง พร้อมระบบดึงรั้งกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติที่เบาะคู่หน้า,ระบบเบรกแบบ ABS และระบบช่วยในการกระจายแรงเบรกแบบ EBD,ระบบกุญแจแบบนิรภัย

ราคาจำหน่าย 699,000 บาท
ถ้างานของคุณต้องใช้รถบรรทุกที่มีความแข็งแกร่ง สมรรถนะดีเยี่ยม ลุยได้ทุกสภาพถนน บรรทุกได้เยอะขึ้น และมีพละกำลังที่เหลือเฟือ แนะนะว่า Toyota HILUX REVO Double Cab Z Edition 4x2 2.4 Entry เป็นรุ่นที่จะไม่ทำให้ทุกท่านผิดหวัง จากประสบการณ์ของผู้ที่ได้ใช้งานรุ่นนี้ บอกเหมือนกันทุกคนว่างานหนักงานเบาแค่ไหนก็เอาอยู่ ทนทานสุดๆ
#4

ถ้าถามว่าทะเลที่ไหนที่สวยงามมากที่สุด หนึ่งในนั้นก็ต้องเป็น หมู่เกาะสิมิลัน ที่ได้ขึ้นชื่อระดับโลก ชาวต่างชาติที่เคยมาเที่ยวที่นี่ ต่างบอกว่าที่เกาะแห่งนี้ สวยงามระดับประโลกจริงๆ สภาพแวดล้อมบนเกาะ จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกันได้อยู่อีกโลกหนึ่งเลยแหละ สำหรับท่านที่วางแผนอยากจะหาที่เที่ยวอยู่ อยากให้คุณได้ลองดูรายละเอียดของเกาะสิมิลันดูก่อน เชื่อว่าจะทำให้คุณอยากมาเที่ยวที่นี่จนอดใจไม่ไหวเลยทีเดียว

กิจกรรมที่น่าสนใจ


เมื่อคุณเดินทางมาเที่ยวที่ หมู่เกาะสิมิลัน สิ่งแรกที่คุณจะเห็นก็คือความสวยงาม บรรยากาศดีมาก ไม่ว่าจะเป็นนำทะเล เกาะ วิวทิวทัศน์ มีกิจกรรมหลายอย่างให้คุณได้ทำ มาดูว่าเมื่อมาที่หมู่เกาะสิมิลันนี้แล้ว มีกิจกรรมไหนบ้างที่น่าทำ
•   ดำน้ำดูปะการัง ต้องบอกก่อนว่าที่เกาะสิมิลัน ไม่ได้มีหาดทรายเหมือนกับทะเลที่อื่น หรือว่าหาดอื่นๆ แต่ว่าท่านก็ยังลงเล่นน้ำได้เหมือนเดิม แต่กิจกรรมที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือ ท่านสามารถลงเล่นน้ำได้ปรกติ และที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือการดำน้ำดูปะการัง ซึ่งบริเวณรอบๆ เกาะ เจ้าหน้าที่อนุญาตให้ลงดำน้ำได้
•   กิจกรรมดำน้ำลึก หากท่านเป็นคนที่มีประสบการณ์ดำน้ำมามากแล้ว แนะนำว่าควรจะมาดำน้ำลึกดูปะการังจะดีกว่า เพราะว่าความสวยงามของปะการัง และสัตว์น้ำใต้ทะเล จะดูอลังการกว่ามากๆ โดยเฉพาะปลาไหล ที่มีให้ดูเยอะมาก ไม่ควรพลาดเป็นอันขาด เกาะที่อยากแนะนำก็คือ เกาะห้า เกาะหก และเกาะเจ็ด เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาเที่ยวมากที่สุดด้วย
•   นั่งชมวิว ที่เกาะสิมิลัน มีจุดชมวิวอยู่ 2 จุดที่น่าสนใจ นั่นก็คือบบริเวณเกาะหินเรือใบ จะมีจุดชมวิวลานข้าหลวงบนเกาะเมียงหรือเกาะสี่ และจุดชมวิวบนหินเรือใบบนเกาะสิมิลัน บอกเลยว่าคุณจะเห็นภาพที่สวยงามที่สุดบนเกาะนี้

การเดินทาง
ปัจจุบันนักท่องเที่ยวต้องทำการจองล่วงหน้ากับผู้ประกอบการ หรือผู้นำเที่ยวก่อนเท่านั้น เพราะว่าเป็นการเที่ยวแบบวันเดย์ทริป ไม่สามารถค้างคืนได้เหมือนกับที่เกาะอื่นๆ เพื่อเป็นการรักษาธรรมชาติบนเกาะนั่นเอง ดังนั้นการเดินทางไปเที่ยวที่เกาะสิมิลัน แนะนำว่าให้ท่านไปกับบริษัททัวร์จะดีกว่า เพราะสะดวกในการนำเที่ยว อีกอย่างที่เกาะก็ไม่ได้มีบริการเรือนำเที่ยวด้วย ทางเลือกที่ดีที่สุด คือการเดินทางกับบริษัททัวร์นั่นเอง

ค่าบริการในการเข้าชม
ขึ้นอยู่กับบริษัททัวร์และผู้ประกอบการรับน้ำเที่ยวที่ท่านเลือก ราคาอาจแตกต่างกันตามแพ็คเกจของบริษัททัวร์ที่นำเที่ยว

พิกัดของ หมู่เกาะสิมิลัน
ตั้งอยู่ที่ ที่ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา
#5

ตั้งแต่โลกถือกำเนิดกีฬาฟุตบอลขึ้นมา มีอยู่หลายนัดหลายแมตย์ด้วยกันที่คนทั้งโลกยกให้ว่ามันคือแมตย์ที่ไม่มีทางลืมลง ไม่ว่าจะเป็นความสนุกสุดมันส์ ความดุเดือดระหว่างทั้ง 2 ทีม หรือจะเป็นผลการแข่งขันที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นได้ แล้วในบทความนี้ได้รวบรวมเอา 5 แมตย์สุดยอดสุดช็อคมาฝากกัน ที่ขอบอกได้เลยว่าแต่ละเกมไม่มีทางลืมลงแน่นอน

5 แมตย์ฟุตบอลสุดช็อคที่ลืมไม่ลง

1.   ลิเวอร์พูล ถล่ม แมนยู ราบคาบไม่มีชิ้นดี 7-0
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าศึกแดงเดือดระหว่าง 2 ทีมคู่ปรับตลอดกาล ที่มีแฟนๆมากที่สุดในโลก จะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น มันคือผลต่างสกอร์ที่ไม่มีใครเชื่อสายตาว่าคือความจริง โดยแมตย์นี้เกิดขึ้นวันที่ 5 มีนาคม 2023 ไม่นานมานี้ ผลลัพธ์สุดท้ายคือ ลิเวอร์พูลไล่ต้อนแมนยูราบคาบ 7-0 กลายเป็นสกอร์สุดช็อค ที่แฟนบอลไม่มีทางลืมลงแน่นอน

2.   อาเจนติน่าชนะจุดโทษฝรั่งเศส คว้าแชมป์บอลโลก 2022
นี่คือนัดชิงฟุตบอลโลกที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ เป็นการขับเคี่ยวกันของ 2 สุดยอดทีมแห่งยุค ซึ่งตลอด 90 นาทีมีเหตุการณ์พลิกผันมากมาย มีโอกาสจะชนะหรือแพ้ด้วยกันตลอดเวลา เล่นเอาแฟนบอลทั่วโลกหายใจไม่ทั่วท้อง ก่อนจะต้องไปตัดสินกันถึงการดวลจุดโทษ ก่อนที่ทัพฟ้าขาวจะแม่นกว่า คว้าแชมป์ไปอย่างสุดยิ่งใหญ่

3.   บาร์เซโลน่า โดน บาเยิร์น มิวนิค ยิงไม่เลี้ยง 2-8
ศึกนี้คือศึกที่แฟนบอลไม่มีทางลืม โดยเป็นการเจอกันของ 2 สุดยอดทีม และไม่น่าเชื่อว่าผลสกอร์จะจบลงด้วยความพ่ายแพ้ที่ยับเยินที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของ บาร์เซโลน่า เมื่อปราชัยต่อ บาเยิร์น ไปแบบสู้ไม่ได้ 2-8 กลายเป็นแมตย์แห่งความทรงจำสุดช็อคอีกนัด

4.   บราซิล แพ้คาบ้านต่อ เยอรมนี 1-7 ในฟุตบอลโลก 2014
ฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิลเป็นเจ้าภาพ โดยบราซิลหมายมั่นปั้นมือมากๆว่าจะกลับมาครองแชมป์โลกอีกครั้งให้จงได้ แต่ทว่าเหตุการณ์ที่แฟนบอลของทีมและแฟนบอลทั่วโลกไม่คิดว่าจะได้เห็นเกิดขึ้นในรอบรองชนะเลิศ เมื่อบราซิลปราชัยต่อ เยอรมันนี แบบไร้ทางสู้ 1-7 เป็นสกอร์สุดช็อคอย่างไม่เชื่อสายตา

5.   สุดยอดที่สุดในศึกเอล กลาซิโก้ เรอัล มาดริด VS บาร์เซโลน่า ปี 2017
นัดนี้ถูกยกให้เป็นเกมที่ดีที่สุดตลอดกาลของศึกเอล กลาซิโก้จากหลายๆสำนัก เพราะเป็นเกมที่ เรอัล มาดริด ห้ำหั่นกับ บาร์เซโลน่า ได้อย่างดุเดือดเผ็ดมันส์ตลอดทั้งเกม ผลัดกันรุกรับอย่างชนิดที่แฟนบอลแทบจะหยุดหายใจ ก่อนที่ท้ายสุดจะเป็น บาร์เซโลน่า ชนะ 3-2 แต่นี่คือเกมฟุตบอลอีกนัดที่แฟนๆลืมไม่ลง
#6


   ลิเวอร์พูล คือทีมที่มียอดดาวยิงมากมายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน สร้างประตูสุดสวยให้แฟนๆได้ชื่นชมมานับไม่ถ้วน จนหลายคนขึ้นเป็นขวัญใจแฟนบอลตลอดกาลไปเลยก็มีไม่น้อย แล้วในบทความนี้จะมาเจาะลึกให้รู้ถึง 5 อันดับแรกของนักเตะหงส์แดง ที่ทำประตูได้เยอะที่สุดนับเฉพาะ 100 นัดแรกของศึกพรีเมียร์ลีกเท่านั้น จะมีใครติดโผเข้ามาบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

5 อันดับนักเตะยิงเยอะสุดใน 100 นัดแรกของลิเวอร์พูล

   5. ไมเคิล โอเว่น ยิงรวมทั้งหมด 58 ประตู
   เด็กปั้นของสโมสรตัวจริงเสียงจริง ที่สร้างความฮือฮาด้วยการขึ้นสู่ชุดใหญ่หงส์แดงในวัยเพียง 17 ปีเท่านั้น จากแววของยอดดาวยิงที่มีความเร็วเป็นอาวุธเด็ดที่พร้อมฉีกแนวรับคู่แข่งกระจุยกระจาย จนได้ฉายา เบบี้โกล มาครอง แล้วเขายังรางวัลบัลลงดอร์สมัยอยู่กับทีมในปี 2001 ซึ่งการันตีฝีเท้าได้เป็นอย่างดี

   4. หลุยส์ ซัวเรซ ยิงรวมทั้งหมด 62 ประตู
   กองหน้าจอมถล่มประตูชาวอุรุกวัย ย้ายมาเพียงนัดแรกสามารถประเดิมประตูแรกให้ทีมได้ทันที จากนั้นยามลงสนามจะช่วยสร้างเกมรุกที่น่ากลัวได้อยู่เสมอ กลายเป็นเครื่องจักรสังหารที่มีลีลาการถล่มประตูที่ครบเครื่องได้ทุกท่า รวมแล้วยิงไปถึง 62 ประตู ขึ้นทำเนียบ Top 5 ได้อย่างเยี่ยมยอด

   3. ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ ยิงรวมทั้งหมด 62 ประตู
   ขวัญใจแฟนหงส์แดงตลอดกาลก็ไม่ผิดนักสำหรับ เดอะ ก็อด ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ กองหน้าที่แฟนๆชื่นชมสรรเสริญยกย่องไม่มีวันเปลี่ยงแปลงแม้ว่าจะเลิกเล่นไปแล้ว เพราะสมัยค้าแข้งอยู่ เขาคือสุดยอดกองหน้าที่ไว้ใจได้ ฝีเท้าฉกาจ ยิงประตูได้เป็นกอบเป็นกำ นี่คือกองหน้าที่สุดยอดที่สุดที่สโมสรเคยมีมาอีกคน

   2. เฟอร์นันโด ตอร์เรส ยิงรวมทั้งหมด 63 ประตู
หากพูดถึง ตอร์เรส แน่นอนว่าฟอร์มที่ดีที่สุดในชีวิตของเขา เกิดขึ้นในการเล่นกับลิเวอร์พูล แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆไม่กี่ปี แต่สิ่งที่เขาได้ทำมันออกมา คือความสุดยอดที่น่าประทับใจ เขายิงประตูได้อย่างเฉียบคม ลีลาการเล่นสุดพลิ้วไหว นี่คือดาวยิงอีกคนที่แฟนๆหงส์แดงต่างชื่นชม เขาคือกองหน้าที่ครบเครื่องมากที่สุดคนหนึ่งของสโมสร

1.   โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ยิงรวมทั้งหมด 70 ประตู
แล้วอันดับ 1 ก็คือกองหน้าตัวหลักคนปัจจุบัน ซาลาห์ ที่ยกระดับจากนักเตะทั่วไป สู่นักเตะระดับโลกหลังย้ายมาอยู่หงส์แดง ยิงประตูเป็นกอบเป็นกำ สร้างผลงานสุดยอดพาทีมกวาดแชมป์มากมาย แล้ว 70 ประตูจาก 100 นัดแรกให้กับทีม ยากมากๆที่จะหาใครมาทำลายลงได้ นี่คือเครื่องจักรสังหารตัวจริงเลยทีเดียว
#7

คีเลียน เอ็มบัปเป้ นักเตะดาวรุ่งแห่งยุคนี้ ที่ถูกจับตามองมากที่สุด ด้วยฝีเท้าที่เก่งกาจของเขา ทำให้สโมสรหลายทีมต้องการอยากจะได้ตัว เป็นกองหน้าที่จบสกอร์ได้เด็ดฝาก และเป็นความหวังของทีมอีกด้วย ลองมาดูประวัติของเขากันบ้างดีกว่า

ชื่อเต็ม    คีเลียน อึมบาเป เอ็มบัปเป้
วันเกิด    20 ธันวาคม ค.ศ. 1998   
สถานที่เกิด ปารีส ฝรั่งเศส   
ส่วนสูง 1.78 ม. (5 ฟุต 10 นิ้ว)
ตำแหน่ง กองหน้าตัวเป้า


เส้นทางของการเป็นนักเตะ


เอ็มบัปเป้ เข้าสู่เส้นทางของนักฟุตบอลตั้งแต่ยังเด็ก ด้วยการเป็นนักฟุตบอลเยาวชนตั้งแต่ปี 2010 และเริ่มต้นเส้นทางการเป็นนักฟุตบอลอาชีพเมื่อปี 2015 กับสโมสร โมนาโก โดยมีพ่อของเขา เป็นคนที่เข้ามามีบทบาทอย่างมากในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการสอนเกี่ยวกับฟุตบอล คอยฝึกคอยดูแลจนกระทั่งกลายเป็นนักเตะที่โลกรู้จัก รวมไปถึงเรื่องส่วนตัวของลูกชาย พ่อก็เข้ามาจัดการให้เช่นกัน และขณะนั้นเอง ฟอร์มของ เอ็มบัปเป้ กลายเป็นที่รู้จักของแฟนบอลทั่วโลก และมีหลายทีมที่สนใจอยากจะดึงตัวเข้ามาร่วมด้วย และสุดท้ายก็กลายเป็นทีม ปารีส แช็ง แฌร์แม็ง ได้ไป ครั้งแรกเป็นเพียงแค่สัญญายืมตัวแค่ 1 ปีเท่านั้น และหลังจากนั้นก็กลายเป็นนักเตะของ เปเอชเช เต็มตัวจนถึงปัจจุบัน

สำหรับไอดอลที่เจ้าตัวชื่นชอบตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นเด็ก ก็คือ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซึ่งเขาได้เรียนรู้การเป็นนักฟุตบอลที่ดี จากโรนัลโด้เยอะมาก และในห้องนอนส่วนตัวของ เอ็มบัปเป้ ก็เต็มไปด้วยรูปของโรนัลโด้เช่นกัน เจ้าตัวเคยบอกเอาไว้ในการสัมภาษณ์คือ ชีวิตของเขา เกิดมาเพื่อเล่นฟุตบอลอย่างแท้จริง เหมือนกับฟ้าให้เขาเกิดมาเพื่อทำสิ่งนี้เท่านั้น เพราะฉะนั้นในชีวิตของอึมบาเป จึงมีแต่เรื่องฟุตบอล ตั้งแต่ตื่นนอน ไปจนถึงเข้านอน ไม่ว่าเขาจะทำอะไรอยู่ก็ตาม จะต้องมีลูกฟุตบอลอยู่ใกล้ตัวเสมอ ราวกับว่ากลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายไปแล้ว ทุกที่ในบ้าน คือสนามฟุตบอลของเขาทั้งหมด เขาเล่นแม้กระทั่งในห้องรับแขกหรือห้องนอนก็มี

เอ็มบัปเป้ นอกจากจะเป็นนักเตะที่ได้ค่าตัวสูงถึง 180 ล้านยูโร และเป็นผู้ที่ยิงประตูชัยให้กับทีมชาติฝรั่งเศส คว้าแชมป์โลกเมื่อปี 2018 นอกจากจะมีฝีเท้าที่เก่งฉกาจแล้ว มีสิ่งหนึ่งที่เขาทำเป็นประจำก็คือ การช่วยเหลือสังคม โดยการบริจาคเงินส่วนตัวให้กับมูลนิธิที่เขาได้ก่อตั้งขึ้นมาด้วยด้วยเงินมาถึง 5 แสนดอลลาร์ นอกจากจะเหลือเรื่องความเป็นอยู่ของเด็กในแอฟริกาและเด็กด้อยโอกาสในฝรั่งเศสแล้ว เจ้าตัวยังช่วยพัฒนาฟุตบอลของทวีปแอฟริกาอีกด้วย เหตุผลที่เขาต้องช่วยเหลือก็เพราะว่า เป็นบ้านเกิดของพ่อและแม่ของเขาเอง

รางวัลส่วนตัว

•   นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของลีกเอิง 2 สมัย คือปี 2016-2018 และ 2017-2018
•   นักเตะยอดเยี่ยม ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก 1 ครั้งในปี 2016-2017
•   รางวัลโกลเดนบอล 1 ครั้งปี 2017
•   รางวัลลูกบอลทองคำปี 2017 (อันดับที่ 7)
•   รางวัลนักฟุตบอลดาวรุ่งยอดเยี่ยมปีฟุตบอลโลกปี 2018
#8

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือที่คนไทยเรียกสั้นๆติดปากว่า แมนยู คือทีมหาชนที่มีแฟนบอลติดตามอยู่ทั่วโลกมากที่สุดในปัจจุบัน รวมถึงในไทยเองก็เป็นทีมที่มีแฟนบอลมากที่สุดจากการสำเร็จครั้งล่าสุดเมื่อปี 2023 โดยประวัติศาสตร์ของทีมนั้นมีมาอย่างยาวนานในหลายๆเหตุการณ์ ที่กลายเป็นบทตำนานเล่าขานที่ทำให้สโมสรแห่งนี้พิเศษกว่าที่ไหนๆ อย่างยิ่งกับปี 1999 ปีที่ทีมคว้า 3 แชมป์ได้อย่างยิ่งใหญ่ กับเหตุการณ์ที่ไม่น่าเชื่อหลายครั้ง ที่ส่งให้ปีศาจแดงทำเรื่องที่ไม่มีทีมไหนในอังกฤษทำได้มาก่อนเป็นทีมแรก และบทความนี้จะพามาย้อนรำลึกถึงความหลังที่ยังติดอยู่ในใจของเด็กผีกัน

แชมป์แรก พรีเมียร์ลีก
แชมป์พรีเมียร์ลีกคือสิ่งที่กว่าจะได้มานั้นยากเย็นแสนเข็ญสุดๆ เมื่อทีมออกตัวไม่ดี 2 นัดแรกมีเพียง 2 คะแนนจากผลเสมอรวด แล้วพอถึงช่วงกลางฤดูกาลทีมยังคงฟอร์มไม่ดีผีเข้าผีออก กระทั่งเข้าสู่ช่วงปีใหม่ 20 นัดสุดท้าย แมนยูเครื่องติดสุดแรงไม่มีแพ้ ชนะมากถึง 14 คะแนน จนสามารถแซงเข้าป้ายเหนือคู่แข่งอย่าง อาร์เซน่อล ไปเพียงแค่คะแนนเดียวเท่านั้นในเกมสุดท้ายนัดที่ 38 คว้าแชมป์อย่างเยี่ยมยอด


แชมป์ที่ 2 เอฟเอคัพ

แชมป์ที่ 2 คือรายการบอลถ้วยในประเทศ ซึ่งจะแข่งกันไปเป็นรอบๆ ผู้ชนะจะเข้าไปเรื่อยๆ ส่วนทีมแพ้จะต้องรอแก้ตัวใหม่ในปีหน้า แล้วนัดที่น่าจดจำมากที่สุดของแมนยู คือรอบรองชนะเลิศในการเจอกับคู่ปรับ อาร์เซ่น่อล โดยเกมนั้นทีมเสียทั้งใบแดง โดนจุดโทษช่วงท้ายเกม แต่ก็ยังสามารถยันอยู่ได้ กระทั่งเข้าสู่ช่วงต่อเวลาพิเศษนาที 109 ไรอัน กิ๊กส์ ปีกซ้ายเท้าฉมังพาบอลตะลุยเดี่ยวตั้งแต่ครึ่งสนามเข้าไปยิงอย่างสุดสวย เป็นประตูชัยพาทีมคว้าแชมป์ในที่สุด พร้อมกับประตูนี้ถูกยกให้ได้ว่าเป็นลูกที่สวยที่สุดของเอฟเอคัพตลอดกาลเลยทีเดียว

แชมป์ที่ 3 ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก
ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก คือการรวมเอาสุดยอดทีมทั่วยุโรปมาห้ำหั่นหาทีมที่สุดยอดที่สุดในแต่ละปี แล้วความโหดของแมนยูเริ่มตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม 32 ทีม เมื่ออยู่รวมกับ บาเยิร์น มิวนิค กับ บาร์เซโลน่า แต่ว่าก็พามาได้ด้วยการเข้าเป็นอันดับ 2 กระทั่งฝ่าฟันสุดยอดทีมมากมายจนทะลุถึงรอบชิงได้ และนี่คือแมตย์หยุดโลกที่กลายเป็นเกมสุดยอดของโลกในภายหลัง เพราะเมื่อจบ 90 นาทีไปแล้ว แมนยูตามหลังบาเยิร์นอยู่ 0-1 แต่ทว่าช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 3 นาที แมนยูพลิกมายิงแซงได้ 2-1 อย่างเหลือเชื่อ พลิกกลับมาคว้าแชมป์อย่างยิ่งใหญ่ เป็นสุดยอดเกมของฟุตบอลอีกนัดที่ดีที่สุดตลอดกาล
#9


เมืองหลวงของประเทศไทย กรุงเทพมหานคร เป็นเมืองที่เจริญมากที่สุดในประเทศด้วยความก้าวล้ำในทุกด้านที่ทันสมัย จนทำให้เมืองนี้กลายเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดของโลกในปี 2023 จากการสำรวจล่าสุด ซึ่งกรุงเทพไม่ได้มีแหล่งสถานที่เที่ยวแค่เรื่องทันสมัยเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายแห่งหลายที่ที่น่าสนใจ ที่จะมาแนะนำให้ต้องไปกันให้ได้ในวันนี้ คัดมาเน้นๆแน่นๆ 5 สถานที่ด้วยกัน พร้อมแล้วก็ไปดูกันต่อได้เลยว่ามีที่แห่งไหนบ้าง

5 ที่เที่ยวกรุงเทพ เที่ยวเมื่อไหร่สนุกเมื่อนั้น

1.เดินสกายวอร์ค ณ ตึกคิง เพาเวอร์ มหานคร
สถานที่แรกที่อยากแนะนำที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยมาคือที่นี่ เพราะคือชุดวิวกรุงเทพที่สูงมากๆถึง 314 เมตร!!! เมื่อขึ้นมาแล้วจะมองเห็นกรุงเทพแบบ 360 องศา ที่สวยสดงดงามอย่างเกินคาดมากๆ ที่ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะสวยได้มากขนาดนี้ แล้วจุดไฮไลท์อย่างการเดินสกายวอร์คกับแผ่นกระจกใสโปร่ง มองเห็นด้านล่างได้อย่างชัดแจ๋ว เล่นเอาเสียวไส้ไม่น้อยเลยทีเดียว

2.ยิงปืนเลเซอร์สุดเดือดที่ Play Square Laser Tag
กิจกรรมที่เหมาะกับชาวแก็งแบบสุดๆ เมื่อจะเป็นการแข่งขันแบบทีมด้วยปืนเลเซอร์สุดทันสมัย โดยสนามแข่งจะมีขนาดใหญ่มากๆ ออกแบบมาอย่างซับซ้อนวกวน ที่สร้างทั้งความตื่นเต้นและความสนุกได้เต็มพิกัด หากใครกำลังมองหากิจกรรมสุดท้าทายสุดมันส์ ต้องไม่พลาดที่นี่ Play Square Laser Tag ซึ่งตั้งอยู่ที่ Central Festival Eastville

3.ซิ่งรถโกคาร์ท Easy Kart ณ RCA
กิจกรรมสายความเร็ว ที่จะออกซิ่งอย่างสนุกเพลิดเพลิน โดยสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ ณ RCA เป็นการขับรถโกคาร์ทในร่มที่ทั้งมันส์ ทั้งเดือด ที่สามารถเล่นได้ทุกวัยตั้งแต่เด็ก 7 ขวบ จนถึงระดับผู้ใหญ่ ที่มีระบบความปลอดภัยระดับสูง ที่มั่นใจได้เลยว่าจะไม่เป็นอันตรายอย่างแน่นอน ใครที่ชื่นชอบการขับรถแข่ง ที่นี่ย่อมไม่ควรพลาด

4.นั่งรถบัส 2 ชั้นชื่นชมกรุงเทพสุดสบาย
กรุงเทพมีรถ 2 ชั้นที่สามารถเดินทางไปยังสถานที่สำคัญๆได้ครบจบในรอบเดียว เป็นบริการใหม่ที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามีอยู่ในบ้านเรา โดยสามารถนั่งชมเมืองได้อย่างเพลิดเพลินสบายๆ แล้วที่สำคัญของเมืองไปครบไม่มีพลาดทุกจุด

5.หอศิลปะวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
หอศิลปะแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพ สามารถเดินทางไปอย่างง่ายดาย ที่สำคัญไม่มีค่าเข้าอีกด้วย เข้าชมฟรีตลอดงาน ภายในหอแห่งนี้ได้รวบรวมเอางานศิลปะจากทั่วทุกมุมโลกมาให้เสพกันอย่างจุใจ ทั้งหอยังมีขนาดใหญ่สามารถเดินชมได้ตลอดทั้งวัน แล้วแต่ละเดือนจะมีการเปลี่ยนงานศิลปะที่สดใหม่อยู่เสมอๆอีกต่างหาก
#10

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เกาะเสม็ด จ.ระยอง

เกาะเสม็ด เป็นที่เที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดระยอง และเชื่อว่าทุกคนรู้จักกันอยู่แล้ว ในชื่อ เกาะแก้วพิสดาร เพราะว่าอยู่ในตำราเรียนภาษาไทยเรื่อง พระอภัยมณี ซึ่งเราได้เรียนกันมาตั้งแต่เด็ก จะว่าไปแล้วความงามของเกาะเสม็ด ก็ไม่ได้ต่างจากชื่อเสียงว่า เกาะแก้วพิสดาร เลย เพราะความสวยงามของเกาะ ชายหาด และน้ำที่ใสสะอาด จนทำให้นักท่องเที่ยวที่ได้มาเที่ยวที่นี่ มีความประทับใจเป็นพิเศษ และอยากจะกลับมาเที่ยวอีกสักครั้ง เป็นเกาะที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ มีพื้นที่มากกว่า 3 พันไร่

สำหรับเกาะเสม็ด ห่างจากกรุงเทพเพียงแค่ 200 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งไม่ไกลเท่าไหร่ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวแบบเช้าไป เย็นกลับได้เลย ที่นี่มีไฮไลต์ที่น่าสนใจเยอะทีเดียว ที่จะทำให้คุณสนุกไม่รู้ลืม ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามของเกาะก็ดี น้ำที่ใสสะอาด และหาดทรายขาดที่เหมาะกับการเดินเล่น และเล่นน้ำ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำให้ได้สนุกอีกเยอะเลย ทั้งการขี่เจ็ตสกี ว่ายน้ำ ดำน้ำ รวมถึงการเหมาเรือเพื่อตกหมึกในตอนกลางคืน ก็สนุกไม่แพ้กัน

ที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดบนเกาะเสม็ด
ด้วยพื้นที่ของเกาะที่มีขนาดใหญ่ ทำให้ที่เที่ยวบนเกาะมีค่อนข้างเยอะ โดยหาดทั้งหมดบนเกาะเสม็ด มีมากถึง 16 อ่าว แต่ละอ่าวก็จะมีความงาม มีความพิเศษที่แตกต่างกัน แต่อ่าวที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือ
• แหลมเรือแตก สถานที่ที่เหมาะกับการชมพระอาทิตย์ตก
• อ่าวไผ่ ที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ผับ และมีจุดสำหรับนักชมวิว นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวที่นี่เยอะเป็นอันดับต้นๆ
• หาดทรายแก้ว เป็นหาดที่มีความยาวมากที่สุด เกือบ 1 กิโลเมตร มีนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ มาเล่น และทำกิจกรรมบนหาด และในน้ำ

การเดินทาง
ท่านสามารถเดินทางมายังเกาะเสม็ดได้หลายวิธี ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถจักรยานยนต์ และรถโดยสาร โดยไปลงที่บ้านเพ จากนั้นก็นั่งเรือที่เพ ไปยังเกาะ มีทั้งเรือสปีดโบ้ท และเรือโดยสารทั่วไป ใช้เวลาเพียงแค่ 30-50 นาทีเท่านั้น ก็จะถึงเกาะ

ค่าบริการในการเข้าชม
• นักท่องเที่ยวชาวไทยผู้ใหญ่ 40 บาท
• เด็ก 20 บาท
• นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท
• เด็ก 100 บาท

ที่พักและอาหาร
บนเกาะมีบ้านพัก บังกะโล และรีสอร์ทมากมาย ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ท่านสามารถจองที่พัก หรือติดต่อล่วงหน้าก่อนได้เลย บางเจ้าจะมีเรือรับส่งนักท่องเที่ยวอีกด้วย ถือว่าสะดวกมากๆ อาหารการกินมีทั้งของที่พัก รีสอร์ท มีร้านสะดวกซื้อ เอทีเอ็ม รวมถึงที่ซักผ้า

สถานที่ตั้งของ เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด อยู่ในการดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ดตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งประมาณ 6 กิโลเมตร บ้านเพ ตำบลบ้านเพ อำเภอเมืองระยอง