เที่ยวเกาะเสม็ด เสร็จทุกราย (ในตำนาน)

Started by travel1, Aug 30, 2023, 11:16 AM

Previous topic - Next topic

travel1


แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เกาะเสม็ด จ.ระยอง

เกาะเสม็ด เป็นที่เที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดระยอง และเชื่อว่าทุกคนรู้จักกันอยู่แล้ว ในชื่อ เกาะแก้วพิสดาร เพราะว่าอยู่ในตำราเรียนภาษาไทยเรื่อง พระอภัยมณี ซึ่งเราได้เรียนกันมาตั้งแต่เด็ก จะว่าไปแล้วความงามของเกาะเสม็ด ก็ไม่ได้ต่างจากชื่อเสียงว่า เกาะแก้วพิสดาร เลย เพราะความสวยงามของเกาะ ชายหาด และน้ำที่ใสสะอาด จนทำให้นักท่องเที่ยวที่ได้มาเที่ยวที่นี่ มีความประทับใจเป็นพิเศษ และอยากจะกลับมาเที่ยวอีกสักครั้ง เป็นเกาะที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ มีพื้นที่มากกว่า 3 พันไร่

สำหรับเกาะเสม็ด ห่างจากกรุงเทพเพียงแค่ 200 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งไม่ไกลเท่าไหร่ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวแบบเช้าไป เย็นกลับได้เลย ที่นี่มีไฮไลต์ที่น่าสนใจเยอะทีเดียว ที่จะทำให้คุณสนุกไม่รู้ลืม ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามของเกาะก็ดี น้ำที่ใสสะอาด และหาดทรายขาดที่เหมาะกับการเดินเล่น และเล่นน้ำ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำให้ได้สนุกอีกเยอะเลย ทั้งการขี่เจ็ตสกี ว่ายน้ำ ดำน้ำ รวมถึงการเหมาเรือเพื่อตกหมึกในตอนกลางคืน ก็สนุกไม่แพ้กัน

ที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดบนเกาะเสม็ด
ด้วยพื้นที่ของเกาะที่มีขนาดใหญ่ ทำให้ที่เที่ยวบนเกาะมีค่อนข้างเยอะ โดยหาดทั้งหมดบนเกาะเสม็ด มีมากถึง 16 อ่าว แต่ละอ่าวก็จะมีความงาม มีความพิเศษที่แตกต่างกัน แต่อ่าวที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือ
• แหลมเรือแตก สถานที่ที่เหมาะกับการชมพระอาทิตย์ตก
• อ่าวไผ่ ที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ผับ และมีจุดสำหรับนักชมวิว นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวที่นี่เยอะเป็นอันดับต้นๆ
• หาดทรายแก้ว เป็นหาดที่มีความยาวมากที่สุด เกือบ 1 กิโลเมตร มีนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ มาเล่น และทำกิจกรรมบนหาด และในน้ำ

การเดินทาง
ท่านสามารถเดินทางมายังเกาะเสม็ดได้หลายวิธี ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถจักรยานยนต์ และรถโดยสาร โดยไปลงที่บ้านเพ จากนั้นก็นั่งเรือที่เพ ไปยังเกาะ มีทั้งเรือสปีดโบ้ท และเรือโดยสารทั่วไป ใช้เวลาเพียงแค่ 30-50 นาทีเท่านั้น ก็จะถึงเกาะ

ค่าบริการในการเข้าชม
• นักท่องเที่ยวชาวไทยผู้ใหญ่ 40 บาท
• เด็ก 20 บาท
• นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท
• เด็ก 100 บาท

ที่พักและอาหาร
บนเกาะมีบ้านพัก บังกะโล และรีสอร์ทมากมาย ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ท่านสามารถจองที่พัก หรือติดต่อล่วงหน้าก่อนได้เลย บางเจ้าจะมีเรือรับส่งนักท่องเที่ยวอีกด้วย ถือว่าสะดวกมากๆ อาหารการกินมีทั้งของที่พัก รีสอร์ท มีร้านสะดวกซื้อ เอทีเอ็ม รวมถึงที่ซักผ้า

สถานที่ตั้งของ เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด อยู่ในการดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ดตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งประมาณ 6 กิโลเมตร บ้านเพ ตำบลบ้านเพ อำเภอเมืองระยอง